ĐỔI SỮA NHƯ THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN CHO BÉ?

Nhiều mẹ nghĩ là do sữa, bé không hợp nên bé đi ngoài. Điều này không hoàn toàn chính xác các mẹ nhé!

Mỗi hãng sữa có mỗi công thức khác nhau, thành phần dinh dưỡng trong sữa cũng khác nhau nên tạo nên hương vị sữa cũng khác nhau vì vậy khi đổi sữa đột ngột, hệ tiêu hóa của bé chưa thích ứng kịp thời nên vi khuẩn trong đường ruột phản ứng lại gây ra rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Thật sự là rất ít trẻ bị tiêu chảy do sữa trừ những trường hợp trẻ có cơ địa dị ứng với Protein sữa bò đa phần các bé còn lại bị tiêu chảy là do nhiễm virut hoặc vi khuẩn do vậy trường hợp đổi sữa bé bị đi ngoài thì bé vẫn có thể tiếp tục uống sữa. Mẹ chỉ nên đổi sữa khi bé bị tiêu chảy kéo dài trên 2 tuần, khi đó có thể có tình trạng không dung nạp chất lactose trong sữa do nhung mao ruột bị bào mòn.

Với những bé bị bón khi đổi sữa cũng tương tự như bé bị đi ngoài nhiều lần mẹ nhé! ở trường hợp này mẹ kiểm tra xem sữa đã pha đúng công thức chưa, bổ sung đủ lượng nước hàng ngày cho bé, nếu bé đã ăn dặm thì mẹ xem khẩu phần ăn hàng ngày có
thiếu chất xơ hay không?

Việc đổi sữa mẹ phải kiên trì, đổi từ từ cho bé, nhớ là không đổi đột ngột mẹ nhé! Tốt nhất là mẹ nên kèm với sữa cũ để cho bé thích nghi dần ( ví dụ: ngày bé có 5 cữ sữa, khi đổi sữa ngày đầu tiên mẹ cho bé 4 cữ sữa cũ, 1 cữ sữa mới) theo dõi phản ứng tiêu hóa của bé, những ngày kế tiếp mình tăng cữ sữa cũ, giảm cữ sữa mới. Mẹ làm tương tự như vậy đến khi đổi được hoàn toàn, thường thì khoảng 5-7 ngày là mẹ đổi được hoàn toàn mẹ nhé!
P/s: Chuyên viên tư vấn dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button